LỜI GIỚI THIỆU

Trường THCS Bảo Quang được thành lập theo quyết định 815/QĐ-UBND ngày 13/12/2005 của UBND thị xã Long Khánh. Đến tháng 01 năm 2006, với các quyết định điều động, bổ nhiệm và hợp đồng, 27 cán bộ – giáo viên –nhân viên về nhận nhiệm sở và đến ngày 10 tháng 01 năm 2006 trường chính thức đi vào hoạt động, thực hiện chương trình học kì II của năm học 2005 – 2006. Quy mô trường lúc đó gồm 4 khối, với 14 lớp học và 506 học sinh. Ngày 16/01/2006, lễ khánh thành trường được tổ chức long trọng. Từ đây, ngày này (16/01) hàng năm được chọn làm ngày truyền thống nhà trường.

Thầy cô giáo trong trường đa phần rất trẻ và rất đáng yêu: Sôi nổi, hóm hỉnh, hồn nhiên. Tuy tuổi đời, tuổi nghề chưa nhiều, kinh nghiệm chưa là bao nhưng với sự dẫn dắt của Ban giám hiệu, họ từng bước trưởng thành dưới mái trường này. Chính đội ngũ giáo viên trẻ trung năng động, nhiệt tình đó đã đưa trường trở thành một trong những đơn vị đi đầu trong các phong trào nhất là phong trào văn nghệ, thể dục thể thao và phong trào giảng dạy – học tập của giáo viên, học sinh.  Sự năng nổ nhiệt tình ấy được thắp sáng và cháy bùng lên bởi ngọn lửa của tình yêu thương, gắn bó như trong một đại gia đình lớn. Đại gia đình có tên “Trường THCS Bảo Quang”. Tự hào thay! Hạnh phúc thay khi được làm việc trong một môi trường có những thành viên luôn gắn bó yêu thương, luôn bảo ban nhắc nhở nhau trong công việc một cách chân tình, luôn sẻ chia cùng nhau những khó khăn trong công việc và trong cuộc sống đời thường.

Trong các năm qua, trường đã có 06 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh (trong đó có 2 người đạt giải ba, 01 người đạt giải khuyên khích); 01 nhân viên đạt Thư viện viên giỏi cấp Tỉnh; Tổng phụ trách 5 năm liên tiếp đạt TPT giỏi cấp thị xã và có 25 lượt thầy cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp thị xã… và còn nhiều thầy cô đạt thành tích khác được UBND tỉnh trao tặng bằng khen... Bên cạnh những tấm gương ngời sáng của các thầy cô, nhiều học sinh trong trường cũng đạt được những thành tích cao trong học tập.

Chi bộ Đảng nhà trường được công nhận “Chi bộ trong sạch vững mạnh” các năm 2006, 2007, 2010 và được công nhận “Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu” các năm 2009, 2011. Các đòan thể trong trường hoạt động sôi nổi, tích cực, hiệu quả và đạt nhiều thành tích trong các phong trào, hội thi…

Trường THCS Bảo Quang mãi tự hào là một tập thể trong sạch, vững mạnh, dân chủ, đoàn kết và gắn bó.

Truyền thống của nhà trường là truyền thống của tình đoàn kết, của tình yêu thương và sự sẻ chia. Tập thể sư phạm trường luôn tâm niệm giáo dục con người không chỉ là trang bị cho các em kiến thức, mà còn dạy các em làm người. Đến với trường THCS Bảo Quang, các bạn sẽ được chào đón bằng những nụ cười thật tươi của cán bộ-giáo viên-nhân viên và các em học sinh. Các bạn sẽ cảm nhận được một cảm giác ấm áp như người con đi xa về với gia đình, dù bạn là ai đi nữa: quen hay lạ, thân hay sơ thì bạn vẫn nhận được tình cảm ấy và đó cũng là niềm tự hào về truyền thống của trường THCS Bảo Quang chúng tôi.

Những hình ảnh trong phòng truyền thống là minh chứng cho sự hình thành và phát triển của một ngôi trường còn non trẻ nhưng hứa hẹn biết bao điều tốt đẹp trong tương lai. Chúng ta và các thế hệ cán bộ-giáo viên-nhân viên và lớp học sinh mai sau có trách nhiệm làm rạng danh ngôi trường thân yêu này./.

Bảo Quang tháng 3 năm 2012.